Thứ sáu, 13/01/2023 | 13:30

WEBINAR: THÁCH THỨC CỦA KHÁNG THUỐC VÀ CẬP NHẬT MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VI KHUẨN KHÁNG THUỐC

WEBINAR: THÁCH THỨC CỦA KHÁNG THUỐC VÀ CẬP NHẬT MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VI KHUẨN KHÁNG THUỐC

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới mỗi năm có hàng triệu người chết do kháng thuốc, trong đó có tới 1,4 triệu người là trẻ em. Mặc dù kháng kháng sinh bản chất là hiện tượng tiến hóa tự nhiên của vi khuẩn. Khi có một loại kháng sinh ra đời, vi khuẩn sẽ tìm cách biến đổi để thích ứng với loại kháng sinh đó. Tuy nhiên việc sử dụng sai kháng sinh ở người và động vật sẽ khiến tình trạng này xảy ra nhanh hơn rất nhiều.

Việt Nam là nước trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ kháng kháng sinh cao trên thế giới, xuất phát từ tình trạng lạm dụng kháng sinh trong cộng đồng. Kháng kháng sinh không chỉ khiến các bác sĩ cực nhọc trong công tác điều trị, mà còn giảm cơ hội được cứu chữa bệnh của mọi người đặc biệt là đối với trẻ em. Đây là đề tài rất được quan tâm và được nghiên cứu tại Viện Công nghệ Phacogen.

Để cập nhật thêm về tình hình nghiên cứu tình trạng kháng thuốc và hướng dẫn chẩn đoán vi khuẩn kháng thuốc, Viện Công nghệ Phacogen kính mời Quý Độc giả tham gia Webinar:

  • Chủ đề: Thách thức của kháng thuốc và cập nhật một số hướng chẩn đoán vi khuẩn kháng thuốc
  • Thời gian: vào 13h30, thứ sáu ngày 13/01/2023
  • Thuyết giảng: TS. Diệp Thế Tài – TS Dược, ĐH Reading, Anh Quốc; Chuyên gia An toàn sinh học Hiệp Hội An toàn Sinh học Thế giới (IFBA)

TS Tài đã dành nhiều năm nghiên cứu mảng vi sinh, đặc biệt về kháng thuốc. Quý vị Độc giả có thể tìm đọc thêm các nghiên cứu về kháng thuốc của TS Tài tại: https://orcid.org/0000-0001-7166-6369

Ngoài ra, TS Tài còn cộng tác thẩm định và phản biện các bài viết trên tạp chí Plos Global Public Health, Advances in medicine and medical research journal, Asian Journal Biochemistry, Genetics, and Molecular Biology.