Thứ ba, 01/11/2022 | 14:00

WEBINAR: XÉT NGHIỆM TRONG GHÉP TẠNG

Mở rộng cho tất cả Quý độc giả quan tâm

WEBINAR: XÉT NGHIỆM TRONG GHÉP TẠNG

 

Hệ thống kháng nguyên bạch cầu người (HLA - Human Leukocyte antigen system) có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và là tác nhân tiên quyết gây ra hiện tượng thải ghép. Đồng thời, việc xác định kiểu gen HLA, nhằm tìm người cho có sự tương đồng về HLA với người nhận, là bắt buộc và là yếu tố quan trọng cho việc thành công của ca ghép.

Bên cạnh xét nghiệm xác định HLA bằng kỹ thuật PCR, hiện nay một số đơn vị đã bắt đầu sử dụng hệ thống máy giải trình tự gen thế hệ mới (Next Generation Sequencing – NGS). Công nghệ NGS cho phép giải trình tự đồng thời và lượng lớn các đoạn ngắn nucleotide, do đó, kết quả trả ra có độ phân giải cao hơn, hỗ trợ tốt hơn cho việc tìm người cho phù hợp HLA, nhất là trong các trường hợp ghép không cùng huyết thống.

Để biết rõ hơn về ứng dụng NGS trong xét nghiệm trong ghép tạng, Viện Công nghệ Phacogen phối hợp với CTCP Vật tư khoa học Biomedic kính mời Quý Độc giả tham gia Webinar: Xét nghiệm trong ghép tạng vào 14h, thứ ba ngày 01/11/2022.
Chương trình có sự tham gia của PGS. TS.BS Đỗ Đức Minh – Trung tâm Y sinh, ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh.

Quý khán giả quan tâm, xin kính mời scan mã QR tại ảnh hoặc truy cập link để đăng ký và đặt câu hỏi cho diễn giả tại: TẠI ĐÂY