Thứ ba, 20/12/2022 | 17:05

Viện Công nghệ Phacogen ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội

Viện Công nghệ Phacogen và Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kí kết Thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu - chuyển giao công nghệ cũng như chia sẻ nguồn lực cơ sở vật chất chung.

Sáng ngày 20/12/2022, Viện Công nghệ Phacogen đã kí kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại Lễ kí kết, PGS. TS Nguyễn Văn Định (Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế) phát biểu: "Trong 20 năm phát triển,Trường Quốc tế đều hướng đến mục tiêu khắc phục nhược điểm trong đào tạo, đặc biệt trong đào tạo y sinh hiện nay, đó là thiếu thực nghiệm, xa rời thực tế. Và thật tình cờ, đây cũng là tôn chỉ đào tạo của Viện Công nghệ Phacogen."

TS. Chu Đình Tới (Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, trường Quốc tế) chia sẻ thêm: ''Với số lượng 6.000 sinh viên 1 năm, cùng hệ thống chương trình đào tạo, phạm vi nghiên cứu không ngừng mở rộng, phát triển, tiềm năng hợp tác giữa hai bên rất to lớn."

Đoàn đại biểu Trường Quốc tế cũng dành thời gian tham quan phòng lab hiện đại và tìm hiểu một số sản phẩm nghiên cứu của Viện Công nghệ Phacogen.

Buổi trao đổi giữa hai bên diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. TS Dương Ngọc Cường (Viện trưởng) nhấn mạnh: Với nền tảng cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, đội ngũ nghiên cứu năng động và nhiệt huyết, khả năng học hỏi, ứng dụng công nghệ tốt; cùng sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ từ các chuyên gia đầu ngành, Viện Công nghệ Phacogen sẽ là đối tác tin cậy, cùng Trường Quốc tế tiếp tục phát huy thế mạnh, bổ trợ chặt chẽ cho nhau để cùng phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Theo Biên bản hợp tác, Viện Công nghệ Phacogen cùng Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ triển khai các lĩnh vực hợp tác, bao gồm:

• Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ y sinh, kỹ thuật y sinh, công nghệ sinh học ứng dụng trong sức khỏe, đặc biệt là y sinh phân tử (như di truyền, y học, tế bào gốc, dịch tễ học phân tử…);
  • Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác trao đổi chuyên gia;
  • Hợp tác phát triển, chia sẻ nguồn lực cơ sở vật chất dùng chung như phòng học, nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm và nguồn lực thông tin giữa hai bên.

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những hình ảnh đẹp tại Lễ kí kết này.

Đoàn công tác của Trường Quốc tế tham quan phòng lab của Viện Công nghệ Phacogen