Thứ năm, 17/11/2022 | 14:30

Viện Công nghệ Phacogen tham gia Seminar hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đông Đô

Báo cáo viên của Viện - BSCKII Nguyễn Mạnh Trường đã trình bày bài “Xét nghiệm STDs trong Hỗ trợ sinh sản” trong Seminar Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đông Đô.

Chiều ngày 16/11/2022, Viện Công nghệ Phacogen đã tham gia Seminar Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đông Đô. Tại đây, Báo cáo viên của Viện - BSCKII Nguyễn Mạnh Trường đã trình bày bài “Xét nghiệm STDs trong Hỗ trợ sinh sản”.

STDs (Sexually transmitted diseases) – Bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Theo báo cáo của WHO, hơn 1 triệu người mắc phải STDs mỗi ngày. STDs hiếm khi gây tử vong, tuy nhiên, một số người mắc STDs không có triệu chứng rõ ràng. Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng và di chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bài báo cáo giúp nâng cao hiểu biết và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh STDs nói chung và trong hỗ trợ sinh sản nói riêng.
Đây là hoạt động hưởng ứng tháng “Nhận thức về bệnh truyền nhiễm” của Viện Công nghệ Phacogen.