Thứ hai, 25/07/2022 | 16:00

Thông báo tuyển sinh khóa "Ứng dụng giải trình tự gen thế hệ mới NGS - Illumina trong phân tích 16s metagenomics"

Khóa học thiết kế gồm dry lab và web lab, do Viện Công nghệ Phacogen và Công ty tin sinh học Lobi phối hợp tổ chức.

1. Thời gian đào tạo

• Khóa học diễn ra trong 5 ngày liên tục. Buổi sáng học từ 8h-12h, buổi chiều học từ 13h-17h
  • Khóa học dự kiến khai giảng trong tháng 8 hoặc 9/2022
  • Ngày khai giảng sẽ được thông báo tới các học viên, trên cơ sở số lượng đăng ký học.

2. Địa điểm đào tạo

Trực tiếp tại Viện Công nghệ Phacogen- Tầng G2, B4 Kim Liên, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

3. Quyền lợi của Học viên

• Được hướng dẫn bài bản, chi tiết về lý thuyết, kỹ năng thực hành bởi Đội ngũ giảng viên là Nghiên cứu sinh tại trường ĐH Radboud (Hà Lan), ĐH Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc)
  • Thực hành lặp lại 2 lần trên chính mẫu bệnh phẩm của học viên
  • Được hướng dẫn phân tích bộ số liệu sau giải trình tự.
  • Phân tích dữ liệu trên mọi hệ điều hành. Sử dụng tài khoản phân tích dữ liệu miễn phí trong 1 tháng
  • Nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

4. Yêu cầu đối với học viên

Kiến thức:
  • Có bằng Trung cấp trở lên trong lĩnh vực Y sinh học.
  • Sinh viên, nhà nghiên cứu quan tâm đến phân tích đa dạng vi sinh vật
Trang thiết bị:
  • Học viên sử dụng máy tính cá nhân truy cập vào máy chủ của Lobi. Máy tính cá nhân không yêu cầu cấu hình quá cao.
  • Học viên sẽ học trên account do Ban Tổ chức cung cấp. Account này duy trì và hỗ trợ kĩ thuật trong 30 ngày (kể từ ngày bắt đầu khóa học). Học viên có thể tiếp tục tự luyện tập phân tích sau khóa học.
Mẫu thực hành:
Học viên tự chuẩn bị mẫu theo hướng dẫn sau:
  • Học viên xác định mục tiêu của việc phân tích mẫu để tiến hành thu và tách chiết ADN tổng số phù hợp. Học viên có thể tham khảo các mục đích phân tích để chuẩn bị số lượng mẫu phù hợp theo các gợi ý sau:
    • Trường hợp 1: Phân tích mô tả (mô tả hệ microbiota đường ruột, đất, nước…). sử dụng 01 mẫu ADN tổng số tách chiết từ mẫu phân, đất, nước là đối tượng của phân tích. ADN tổng số nên được tách chiết theo quy trình phù hợp với các loại mẫu. Học viên ghi lại thông tin bộ kit tách chiết đã được sử dụng.
    • Trường hợp 2: Phân tích đánh giá, so sánh (ví dụ đánh giá sự tác động của một yếu tố môi trường nào đó đến hệ vi khuẩn chí đường ruột, đất, nước…). Học viên nên sử dụng ít nhất 2 mẫu ADN tổng số tách chiết từ các mẫu liên quan theo. Ví dụ 1 học viên muốn kiểm tra sự thay đổi của hệ vi sinh vật đất sau khi bón phân, học viên nên thu mẫu đất thu nhận trước khi bón phân và 1 thu nhận sau khi bón phân.
  • Mẫu mang đến khóa học là mẫu ADN tổng số (đảm bảo có DNA của vi khuẩn). Sau khi thu thập mẫu, học viên kiểm tra chất lượng mẫu và điền thông tin TẠI ĐÂY

• Học phí: 15.000.000 đồng/học viên.
  • Ưu đãi giảm 5% (tương đương giảm 750.000 đồng) cho học viên đóng tiền trước 15/9/2022

6. Chương trình học

7. Hình thức đăng ký

8. Hồ sơ đăng ký học